Thursday, November 28, 2013

Íslandsmótið í Víkingaskák 2013. Sveinn Ingi og Guðrún Ásta Íslandsmeistarar

Hörkuspennandi Íslandsmóti í Vîkingaskák lauk miðvikudagskvöldið 27. nóvember í húsnæði Knattspyrnufélagsins Víkings í Víkinni.  Í fyrsta skípti í sögu klúbbsins var mótinu tvískipt, því í landsliðsflokki tefldu þeir sem voru með Víkingaskákstig, en í Áskorendaflokki tefldu svo nýliðar og stigalausir.

Landsliðsflokkur

Hörkubarátta átta Víkinga var mjög spennandi.  Tefldar voru 7. umferðir með 15. mínútna umhugsunartíma. Baráttan snérist fljótlega upp í einvígi milli þriggja manna, þeirra Sveins Inga, Inga Tandra og Gunnars Freys. Gunnar og Sveinn tefldu svo hreina úrslita skák í síðustu umferð, sem endaði með sigri Sveins Inga, sem endurheimti aftur Íslandsmeistaratitil sinn frá árinu 2010.  Sveinn Ingi sannaði þar með mikla yfirburði sína í Víkingaskákinni hin siðustu ár.  Ingi Tandri Traustason endaði í 2. sæti, en hefði náð Gunnari og Sveini í síðustu umferð, ef Gunnar hefði náð jafntefli.  Gunnar Freyr endaði svo mótið í þriðja sæti.  Arnar Valgeirsson sýndi mikla seiglu á mótinu og náði óvænt fjórða sæti.  Hinn leikreyndi Halldór Ólafsson, sem beitir jafnan hinum flugbeitta Halldórsgambít hafnaði svo óvænt í Jumbósætinu að þessu sinni.

Áskorendaflokkur

Í fyrsta skipti var nú teflt í Áskorendaflokki (B-flokki) í Víkingaskák.  Tefldar voru 6. umferðir með 15. mínútna umhugsunartíma (tvöföld umferð, allir við alla).  Hinar bráðefnilegu skákkonur úr Skákklúbbnum Ó.S.K tóku nú í fyrsta skipti þátt í Víkingaskákmóti síðan 2010.  Áskorendaflokkurinn var því jafnframt Íslandsmeistaramót kvenna í Víkingaskák, en Hörður Garðarsson tók einnig þátt í mótinu.  Keppnin í Áskorendaflokki snérist fljótlega upp í einvíg milli Guðrúnar Ástu Guðmundsdóttir og Erlu Margrétar Gunnarsdóttir.  Hörkueinvigi varð á milli þeirra, en þær voru jafnar fyrir síðustu umferð, en Ásrún Bjarnadóttir náð þá að máta Erlu, meðan Guðrún náði að máta Hörð Garðarsson.  Guðrún er því Íslandsmeistari kvenna í Víkingaskák og jafnframt Íslandsmeistari í Áskorendaflokki.  Erla Margrét lenti í öðru sæti á sínu fyrsta Víkingaskákmót og sýndi frábær tilþrif.  Ásrún Bjarnadóttir sem lenti í þriðja sæti átti einngi frábæra spretti, en hún mátaði Erlu með glæsilegum hætti í síðustu umferð, sjá mynd hér fyrir neðan.  Hörður Garðarssson náði sér ekki á strik á mótinu að þessu sinni, en hann er að koma til baka í Víkingaskákina eftir nokkra ára hlé.  Eyjólfur Ármannsson mætti á mótið og var með sölubás, sem setti skemmtilegan svip á mótið.